Ảnh hưởng của răng mọc lệch với sức khỏe răng miệng

Đăng bởiKinCare Việt Nam vào lúc

RANG MOC LECH

Có một số lý do khiến cho răng của một số người mọc lệch và chồng chéo. Một số người có khuôn miệng quá nhỏ so với răng của họ, làm cho răng mọc chen chút và khiến chúng bị dịch chuyển, chồng chéo lên nhau. Trong trường hợp khác, hàm trên và dưới của một người không khớp nhau, dẫn đến hô hoặc móm hàm.

Hầu hết các răng mọc lệch quá mức do mọc chen chút hoặc do thói quen xấu của răng tạo áp lực bất thường lên các răng và nướu; do sai lệch hàm sau chấn thương; do khối u miệng hoặc hàm răng hoặc do các vấn đề sức khỏe răng miệng phổ biến ở trẻ em như mút ngón tay, đẩy lưỡi, sử dụng ti giả ngoài ba tuổi hoặc sử dụng bình sữa kéo dài.

Răng mọc lệch sẽ gây ra những vấn đề gì cho sức khỏe răng miệng?

Răng mọc lệch sẽ gây ra những vấn đề như sau:

+ Nhai nuốt đúng cách trở nên khó khăn.

+ Việc vệ sinh răng miệng đúng cách trở nên khó khănvà sẽ là nguyên nhân gây nên các tình trạng viêm nướu, sâu răng.

+ Nghiến răng, nghiến hàm và cơ, làm tăng nguy cơ gãy răng.

+ Làm ảnh hưởng đến ngoại hình, khiến bạn cảm thấy tự ti.

Làm sao để biết răng mọc lệch?

Ngoài việc bạn có thể nhận ra những chiếc răng mọc lệch rõ ràng, nha sĩ của bạn cũng có thể xác nhận thêm những chiếc răng có nguy cơ bị lệch cùng nhiều vấn đề khác có thể phát sinh do răng mọc lệch và có những biện pháp và kế hoạch điều trị. Nha sĩ của bạn sẽ tìm kiếm các dấu hiệu sau:

+ Căn chỉnh răng bất thường.

+ Xuất hiện bất thường trên khuôn mặt.

+ Khó khăn hoặc khó chịu khi nhai hoặc cắn.

+ Khó nói chuyện.

Nha sĩ của bạn thường sẽ dùng biện pháp chỉnh nha điều trị răng mọc lệch và lệch khớp cắn.

Những xét nghiệm cần làm trước khi điều trị

Nha sĩ thường sẽ chỉ định chụp X-quang, chụp ảnh khuôn mặt và lấy dấu răng để xác định phương pháp điều trị phù hợp. Hình chụp X-quang cung cấp thông tin về vị trí của răng và chân răng của bạn. Hình chụp X-quang vùng đầu cho thấy mối liên kết của răng với hàm và hàm với đầu. Nha sĩ sẽ chụp ảnh khuôn mặt thường xuyên để kiểm tra thêm về mối quan hệ giữa răng, hàm và đầu. Cuối cùng, nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để tiến hành mô phỏng khung răng của bạn bằng thạch cao.

Làm thế nào để điều trị răng mọc lệch?

Sau khi chẩn đoán, nha sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị tốt nhất cho răng mọc lệch hoặc khớp cắn sai. Đối với một số người, một hàm duy trì có thể tháo rời (để ổn định vị trí mới của răng) sẽ là tất cả những gì cần thiết để khắc phục vấn đề. Trong một vài trường hợp, nha sĩ sẽ yêu cầu nhổ một hoặc vài cây răng. Đối với hầu hết mọi người, niềng răng là cần thiết để khắc phục vấn đề.

Trong thời gian niềng răng, mảng bám và thức ăn thừa rất dễ tích tụ làm răng vàng đi và gây mùi khó chịu cho hơi thở. Những gì bạn cần làm là vệ sinh răng miệng thật kỹ càng, chăm chút từng chiếc răng, từng vị trí trên mắc cài để không gặp phải những vấn đề răng miệng không mong muốn. Bạn nên sử dụng kem đánh răng và nước súc miệng chuyên dụng cho răng niềng để việc vệ sinh và chăm sóc răng và nướu trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể liên hệ các thông tin bên dưới để được tư vấn về dòng sản phẩm chăm sóc răng niềng tại KinCare nhé:

+ Website: www.kincare.vn

+ Facebook: KinCareVietNam

+ Hotline: 1900 6840 hoặc 0978 655 836Bài viết cũ Bài viết mới


0 bình luận

Bình luận

Chú ý , bình luận cần được duyệt trước khi đăng